Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chương trình văn bằng 2 quản trị kinh doanh Bạn nên tham khảo

25 Tháng Mười Hai 2017 3:34:38 CH

Nếu đang có ý định học văn bằng 2 quản trị kinh doanh, bạn hãy tham khảo thêm những thông tin về chương tình văn bằng 2 quản trị kinh doanh 2017- 2018 sau đây để có lựa chọn phù hợp nhé!

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh là gì?

Văn bằng 2 là bằng đại học được cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học trước đó. Để có được văn bằng 2 quản trị kinh doanh, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo ngành này, đạt đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng theo quy định.

Đi làm rồi có học được văn bằng 2?

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đào tạo văn bằng 2 như: đào tạo chính quy, đào tạo từ xa, đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm,… Đối với những người không bị áp lực về thời gian và kinh tế, có thể theo học văn bằng 2 quản trị kinh doanh chính quy. Với loại hình này, bạn sẽ phải học tập liên tục tại trường như các sinh viên chính quy khác. Tuy nhiên, đa số những người muốn có tấm bằng đại học quản trị kinh doanh văn bằng 2 đều là những người đã đi làm, nên rất eo hẹp về thời gian, họ thường chọn cho mình hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Với loại hình này, lớp học thường được tổ chức vào cuối tuần hoặc buổi tối, thời gian học cũng được rút ngắn từ 4 năm xuống 2 năm.

Thi đầu vào văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Những thí sinh muốn học văn bằng 2 quản trị kinh doanh bắt buộc phải thi 2 môn học thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ 2. Nếu có những quy định khác, sẽ do hiệu trưởng của trường đó quy định.

Những ai nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh?

Những người tốt nghiệp ngành khác mà đang làm công việc liên quan đến quản trị kinh doanh thì có thể theo học văn bằng 2 để củng cố các kiến thức cơ bản, nâng cao năng lực chuyên môn.

Một số công việc, vị trí liên quan thường được đề cập như lãnh đạo, trưởng phó phòng, quản lý sản xuất, quản trị nhân sự, tài chính, kế toán, marketing, nhân viên kinh doanh,…

Lợi ích của văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Lê-nin có câu: Học, học nữa, học mãi như là sự khẳng định chắc chắn về những lợi ích của việc không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức mọi lúc mọi nơi. Việc học văn bằng 2 quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn đón nhận nhiều hơn các cơ hội việc làm, bởi đây là một ngành học tổng quan, được tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau nên có thể dễ dàng thích nghi, ứng dụng trong các môi trường, vị trí mới. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện lý tưởng để nhiều bạn trẻ theo đuổi đam mê thực sự, khi trước đó đã “lỡ chọn sai ngành”. Tham gia vào các lớp học văn bằng 2 quản trị kinh doanh, bạn cũng sẽ được mở rộng mối quan hệ, rèn luyện tư duy và khả năng sáng tạo, tiếp cận với tri thức kinh tế một cách bài bản và hệ thống.

Đại học công nghệ Đông Á – trường đào tạo có thế mạnh về ngành quản trị kinh doanh

Trên đây là những thông tin cơ bản về văn bằng 2 quản trị kinh doanh, nếu có bất cứ thắc mắc nào về loại hình đào tạo này hay đang có ý định học lên thạc sĩ kế toán, thạc sĩ quản trị kinh doanh, các bạn có thể liên hệ tới Phòng quản lý đào tạo sau đại học – Trường Đại học công nghệ Đông Á để được tư vấn, bởi đây là một trong những ngành đào tạo mạnh nhất của trường hiện nay.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân